Giá rẻ giúp laptop Google Chromebook bán cực chạy

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 29/12/2013 - Số lần xem: 802)
Một nghiên cứu thống kê mới đây của hãng phân tích thị trường NPD cho thấy dòng laptop giá rẻ Chromebook đang trở thành mối đe dọa không nhỏ đối với Windows của Microsoft. Theo NPD, 21% trong tổng số laptop được bán ra tại Mỹ trong 2013 là Chromebook chạy HĐH Chrome OS của Google (tính đến tháng 11).

 

Chromebook của Samsung và chiếc Acer C720 cũng là những laptop bán chạy nhất của Amazon trong kỳ nghỉ lễ, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Ngoài ra, HP Chromebook 14 và Acer C720P cũng đứng thứ 4 và thứ 6 trong danh sách laptop bán chạy của Amazon. Nếu gộp cả Chromebook và tablet Android, thì từ tháng 1/2013 đến tháng 11/2013, đã có tới 1,76 triệu thiết bị được bán ra tại Mỹ, tăng mạnh so với con số 400.000 thiết bị trong 2012.

 

Laptop Google Chromebook bán cực chạy

 

Nguyên nhân giúp Chromebook bán chạy được cho là nhờ giá bán khá rẻ của dòng laptop này. Giống như Android, Google phân phối miễn phí HĐH Chrome OS của mình cho các đối tác sản xuất phần cứng như Acer, HP, Samsung...Điều này giúp cho các OEM giảm được khá nhiều chi phí bản quyền phần mềm, điều mà họ phải thực hiện nếu sử dụng Windows của Microsoft. Chromebook của Samsung có giá bán chỉ 194 USD, còn của Acer là 199 USD. Trong khi đó, laptop Windows thường có giá ít nhất từ 400 USD trở lên với cấu hình phần cứng tương đương.
 
Microsoft gẩn đây cũng thực hiện các chiến dịch nhằm "dìm hàng" dòng laptop Chromebook này. Trong đó phải kể tới đoạn video chê bai Chromebook chỉ là những...cục gạch. Theo Microsoft, Chromebook không chạy được Office, luôn yêu cầu phải có kết nối internet mới có thể sử dụng được, trong khi đó người dùng còn bị Google theo dõi, thu thập dữ liệu để bán quảng cáo.
 
ArtSeed Design (Nguồn: Genk.vn )
Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 38,342
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP